kich-thuoc-thang-may

16 Th1 2019

Kích thước thang máy

Đại đa số khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt thang máy đều rất băng khoăn không biết kích thước hố thang, kích thước cabin bao nhiêu là phù hợp? Hiểu được lo lắng này bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những thông số về kích thước thang máy gia đình theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của quý khách hàng mà kích thước thang máy sẽ khác nhau ví dụ như thang máy gia đình 350kg có kích thước hố thang lọt lòng là 1500x1500mm sẽ khác với kích thước thang máy gia đình tải trọng 450kg tùy theo tải trọng và sẽ khác với kích thước thang nâng hàng.

Kích thước thang máy gia đình theo tiêu chuẩn mới nhất

Kích thước thang máy chở hàng

Thang máy tải hàng có đặc điểm là tải trọng lớn và phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người sử dụng. Vì thế kích thước thang tải hàng tùy theo mỗi yêu cầu của khách hàng hoặc chủ đầu tư mà các công ty thang máy sẽ tư vấn kích thước phù hợp nhất sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng đồng thời tiết kiệm diện tích.

Vì vậy, khi quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang máy tải hàng cần quan tâm đến kích thước thang máy tải hàng cũng như những thông số kỹ thuật của thang máy tải hàng, quý khách vui lòng gọi 0938 83 1002 để được giải đáp và tư vấn tận tình.

Kích thước thang máy gia đình

Đối với dòng thang máy gia đình, trước khi mua thang máy gia đình chúng ta cần biết được kích thước hố thang máy để xây dựng phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và tải trọng mong muốn. Với các công trình đã xây dựng từ trước và không có hố thang thì khi lắp đặt thang máy sẽ gặp nhiều khó khăn như tìm vị trí để đặt thang và không gian đặt thang quá nhỏ bé. Vì vậy, ta cần phải tính phương án xây dựng khung hố thang máy gia đình làm sao để tối đa hóa kích thước thang máy. Trong đó, bạn cần phải biết các kích thước thang máy tiêu chuẩn dưới đây.

 • Kích thước thang máy gia đình 350kg
 • Kích thước thang máy gia đình 450kg 6 người
 • kích thước thang máy công cộng
 • Kích thước thang máy 630kg cho 8 người
 • Kích thước thang máy 750kg cho 10 người
 • kích thước thang máy 15 người
 • kích thước thang máy 12 người
 • kích thước thang máy không phòng máy

kich-thuoc-thang-may

Những lưu ý khi xây dựng hố thang

Khi lắp đặt hố thang máy thì chủ đầu tư(chủ nhà) cần phải làm đôn đốc bên xây dựng kết hợp với bên thang máy để đảm bảo hố thang được xây dựng theo đúng kích thước và đáp ứng được những tiêu chuẩn quy định của thang máy. Và dưới đây là một số chú ý trong quá trình thi công và xây dựng hố PIT thang máy:

 • Kích thước hố thang (kích thước lọt lòng): Đó là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố. Tùy vào loại tải trọng mà để kích thước cho hợp lý. Ví dụ: thang máy gia đình tải trọng 350kg thì kích thước bé nhất là 1500mm (rộng) x 1500mm (sâu),...mỗi loại thang có mỗi kích thước khác nhau, Quý khách tham khảo bảng kích thước tiêu chuẩn ở cuối bài.

ho-pit-thang-may

 • Hố PIT: Hố pit là phần tính từ cốt 0:0 xuống. Về mặt yêu cầu kỹ thuật thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, vì thế khi làm hố PIT thang máy nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dầy ít nhất 200mm. Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì hốt PIT tối thiểu phải đạt 1200mm.
 • Đà linteau giữa tầng: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy yêu cầu khoảng cách 1500mm phải có một điểm bắt cố định vào tường nên khi làm hố cần phải làm hệ thống đà linteau 3 mặt hố vào khoảng giữa tầng.
 • Phòng máy thang máy: Với loại thang máy có phòng máy, khi đổ sàn cần phải chừa trống các lỗ kỹ thuật, vị trí và kích thước các lỗ như thế nào Quý khách vui lòng liên hệ với công ty thang máy để được tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, Quý khách cũng không được bỏ quên phần móc treo Palang trên nóc phòng máy.
 • Các vấn đề chung: Vì thang máy vận hành theo phương thẳng đứng một cách gần như tuyệt đối, chính vì thế khi xây dựng cần phải đảm bảo hố không được quá nghiêng, vặn, móp. Ngoài ra, về mặt kết cấu, với các loại thang tải trọng bé, thấp tầng, chỉ cần xây cột bê tông 4 góc và bo bằng tường gạch.

Tóm lại khi xây dựng và lắp đặt thang máy việc chú ý tới kích thước hố thang máy cũng như những yêu cầu khi xây dựng hố thang luôn là việc làm quan trọng để thang máy được vận hành trơn tru, hiệu quả nhất. Hi vọng với những chia sẻ của Dichvuthangmay.com - đơn vị đã xây dựng và khẳng định được mức độ uy tín trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ liên quan đến thang máy đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích.