tư vấn thang máy

Tư vấn thang máy

Dịch vụ tư vấn thiết kế thang máy miễn phí

Thang máy gia đình hiện nay là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta đặc biệt những công trình lớn, nhà cao tầng nhưng để lắp đặt cho ngôi nhà mình một chiếc thang máy với mục đích khai thác tối đa công năng của thang vừa là một công trình nội thất mang tính thẩm mỹ cao, giá trị lớn thì việc lựa chọn kích thước, tải trọng, cấu hình… là một việc không hề đơn giản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thang máy chúng tôi biết phải làm sao cho thẩm mỹ nhất,  giá cả cạnh tranh và an toàn tuyệt đối.

tu vấn thiết kế thang máy tại tphcm

Xây dựng hố thang là một khâu rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của thang máy sau này . Ngoài ra còn ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại thang máy loại nào, tải trọng bao nhiêu.

Do vậy tùy mức độ đầu tư khách hàng, công năng sử dụng chúng tôi sẽ tư vấn quý khách chọn thang máy và thiết kế hố thang phù hợp nhằm cung cấp các giải pháp thiết kế toàn diện, tránh các sai sót trong quá trình thi công.

Tư Vấn Thiết kế hố thang

Hố thang máy là gì

Hố thang là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố. Tùy vào loại tải trọng mà để kích thước cho hợp lý. Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +/- 25mm.

hố pit thang máy

Hố thang có thể được thi công bằng ba phương án :

 • Hố bê tông cốt thép: thường chỉ áp dụng cho các công trình cao tầng (từ 10 tầng trở lên). Hoặc tận dụng hố thang làm vị trí chịu lực chung cho tòa nhà.
 • Cột bê tông, tường gạch: áp dụng cho các công trình có số tầng phục vụ từ 4 đến 10 tầng.
 • Hố thép bao che kính hoặc alunium: toàn bộ kết cấu hố thang sẽ được thi công bằng các loại thép hình (U,I,V). Ưu điểm của phương án này là thi công nhanh, tiết kiệp diện tích xây dựng, phù hợp nhà cải tạo, linh động vị trí có thể quan sát qua vách kính.

Dựa theo diện tích mặt bằng của công trình của bạn là công trình xây mới hay nhà cải tạo , công trình diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ, theo tải trọng của thang máy mà bên phía công ty thang máy sẽ tư vấn thiết kế thang máy cho bạn. Có những kích thước tiêu chuẩn của hố thang các bạn tham khảo.

Kích thước hố thang

 • Tải trọng 300kg – tải trọng 350kg kích thước thông thuỷ 1500mm x 1500mm
 • Tải trọng 400kg – tải trọng 500kg kích thước thông thuỷ 1600mm x 1800mm
 • Tải trọng 630kg – tải trọng 750kg kích thước thông thuỷ 1800mm x 2000mm

thong so kich thuoc thang khong phong may

bảng kích thước hố thang

Hố PIT thang máy theo đúng tiêu chuẩn

 • Hố PIT là phần tính từ cốt 0:0 xuống. Về mặt yêu cầu kỹ thuật thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, vì thế khi làm hố PIT thang máy nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dầy ít nhất 200mm.
 • Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì chiều sâu hố PIT tối thiểu phải đạt 800mm(thường từ 1200mm – 1400mm).
 • Chống thấm đáy hố (PIT) để khi khoan sâu 100mm không thấm nước.

Những lưu ý về khi tư vấn thiết kế thang máy

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà công ty thang máy tư vấn thiết kế thang máy phù hợp với nhu cầu của bạn. Cấu hình thang bao gồm:

 • Tải trọng
 • Hố thang
 • Thang có phòng máy hay không phòng máy
 • Động cơ máy kéo cho thang máy, tốc độ

dich vu tu van thiet ke thang may

1. Tải trọng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích xây dựng mà đơn vị thiết kế thang máy sẽ tư vấn cho bạn tải trọng thang máy bao nhiêu là phù hợp vd thang máy 320kg, hoặc 450kg, 630kg, ….

2. Hố thang

Dựa trên tải trọng, số lượng người đi trong 1 hành trình, mà thiết kế hố thang với diện tích phù hợp theo tiêu chuẩn quy phạm an toàn, tối ưu hóa không gian sử dụng, bố trí hướng cửa ra vào thuận lợi, kiểu cửa và kích thước mở cửa…

3. Thang có phòng máy hay không phòng máy.

Phòng máy thang máy: với loại thang máy có phòng máy khi đổ sàn cần phải chừa trống các lỗ kỹ thuật, vị trí và kích thước các lỗ như thế nào quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, quý khách cũng không được bỏ quên phần móc treo Palang trên nóc phòng máy.

Tùy vào chiều cao được phép xây dựng, số tầng phục vụ, mức tính toán đầu tư mà chúng tôi giúp khách hàng quyết định lựa chọn phương án thiết kế và xây dựng hố thang có phòng kỷ thuật hay không phòng kỹ thuật.

>> Xem thêm : Phân biệt thang có phòng máy và không phòng máy

4. Tư vấn loại máy kéo phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại động cơ máy kéo cho thang máy như MITSUBISHI, FUJI, … Tùy vào tải trọng, loại thang có hay không có phòng máy và công ty tư vấn thang máy sẽ tư vấn cho bạn loại máy kéo phù hợp, đảm bảo tính an toàn và chi phí.

5/5 - (3 bình chọn)