thang_nang_xe-may

Thang nâng xe máy hay thang tời xe máy được sử dụng trong các bãi xe, chung cư, hãng sửa chữa xe máy hoặc những nhà trọ. Đây là giải pháp hiệu quả giúp giải quyết vấn đề nâng hạ xe máy, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng bằng cách tận dụng mặt bằng chênh lệch, với quỹ đất hạn chế, đời sống người dân ngày càng nâng cao.

thang máy tải xe máy

Thông số kỹ thuật của thang nâng xe máy

 • Tải trọng: 300-500 kg
 • Tốc độ: 30 m/ph
 • Số điểm dừng: 2-10
 • Điều khiển: đơn (Simplex)
 • Động cơ Mitsubishi hoặc FUJI…
 • Hệ điều khiển Vi xử lý hoặc bằng PLC và biến tần.
 • Cabin: Inox sọc nhuyễn 304, hoặc cabin như vách lưới, tôn tráng kẽm…
 • Cửa cabin: Cửa tự động hoặc cửa mở tay.
 • Tính năng an toàn cao.

Lưu ý về thang tải xe máy

Trên thị trường hiện tại có 2 loại thang nâng xe máy thường dùng mà khách hàng thường nhầm lẫn với nhau đó là thang máy tải xe máy và tời tải xe máy.

Thang tải xe máy về cấu tạo giống như thang máy bình thường, sử dụng động cơ máy kéo và có đối trọng.

Đối với tời nâng xe máy thì đây là một dạng đơn giản hơn chỉ sử dụng động cơ tời thay cho máy kéo chuyên dùng trong thang máy. Vì thế mà giá thành sẽ rẻ hơn tuy nhiên về chất lượng thì khó có thể so sánh với thang tải xe máy.

Với 2 loại này thì kích thước hố thang cũng khác nhau vì thang nâng xe máy có đối trọng nên cần hố thang lớn hơn.

Kích thước thang nâng xe máy

Thông thường, khách hàng có nhu cầu lắp đặt thang tải xe máy thường băng khoăn không biết phải chừa kích thước bao nhiêu, và việc xây dựng hố thang như thế nào để đảm bảo an toàn đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này.

ho thang tai xe may
Bản vẽ thang tải xe máy

Kích thước thang tải xe máy thường phụ thuộc vào tải trọng của thang tời xe máy cụ thể là tùy vào nhu cầu của quý khách hàng cần nâng mỗi lần bao nhiêu chiếc xe máy. Tuy nhiên, nếu kích thước thang máy chỉ tải 1 chiếc xe máy thì cần kích thước 2100 x 2300 mm. Đối với loại tời nâng xe máy thì cần 1400 x 2400 mm nếu chỉ tải 1 chiếc xe máy cho mỗi lần di chuyển.

Quá trình xây dựng hố thang cũng giống như một thang máy bình thường, quý khách có thể tham khảo thêm bài viết lưu ý khi xây dựng hố PIT thang máy.

Tính năng an toàn của Thang nâng xe máy

 • Tín hiệu báo quá tải: khi Tải trọng trong thang vượt quá tải trọng định mức, thang không hoạt động cho đến khi giảm bớt số lượng hàng hóa trong thang.
 • Bảo vệ giới hạn cuối: Công tắc giới hạn cuối, công tắc giới hạn chiều, công tắc giảm tốc là các thiết bị an toàn để bảo vệ thang.
 • Bảo vệ vượt tốc: Chức năng này đảm bảo cho vận tốc cabin nằm trong phạm vi an toàn để bảo vệ hàng hóa.
 • Bảo vệ quá dòng và quá tải: Hệ thống này sẽ tự động kiểm tra dòng điện động cơ và tình trạng quá tải. Nếu vượt quá giá trị định sẵn, thang sẽ báo lỗi.

Báo giá thang tải xe máy

Trên thị trường hiện nay thang nâng xe máy có nhiều mức giá khác nhau(Tùy theo loại tời nâng xe máy hay thang tải xe máy), giá từ 100 triệu. Tuy nhiên giá còn phụ thuộc vào tải trọng, số điểm dừng,… để hiểu kỹ hơn quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi qua số hotline 093 883 1002

Sau khi nghiệm thu bàn giao, công ty sẽ cung cấp một bộ hồ sơ kỹ thuật và lý lịch Thang máy tải hàng. chi tiết cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo cho nhân viên của khách hàng cách vận hành thang, sử dụng thang và cách giải quyết những sự số xảy ra trong trường hợp khẩn cấp trong vòng 1 tuần.

5/5 - (1 bình chọn)