tiet kiem dien thang may

5 Giải pháp giúp sử dụng thang máy tiết kiệm điện

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và giải pháp tiết kiệm điện đang được quan tâm hơn bao giờ hết, việc sử dụng thang máy như thế nào để góp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất? Sử dụng thang máy tiết kiệm điện ra sao, làm thế nào để tiết kiệm điện cho thang máy… là vấn đề mà bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm. Trong khi thang máy tiêu thụ lượng điện năng khá lớn trong tổng thể lượng điện sử dụng của một tòa nhà. Đặc biệt trong những thời điểm mà chi phí điện sinh hoạt, điện công nghiệp đều leo thang theo quy định mới hiện nay.

Thói quen sử dụng thang máy hiện nay

Ban đầu người ta sử dụng thang máy cho tiện công việc tiết kiệm thời gian, nhưng lâu dần nó trở thành một thói quen mà không có thể nào bỏ được dù chỉ là tầng 1 lên tầng 2 hoặc thang đã đầy tải. Đối với các tòa nhà cao tầng việc lắp đặt thang máy là điều rất phù hợp nhưng với những căn hộ chỉ với 2 đến 3 tầng thì việc lắp đặt thang máy chủ nhà nên cân nhắc.

su dung thang may de tiet kiem dien

Cùng với những tiện ích thang máy mang lại bên cạnh đó những hành vi xấu xuất hiện ngày càng nhiều thiếu văn hóa khi sử dụng thang máy, lạm dụng thang máy…Để khắc phục những thói quen này .

5 cách giúp bạn sử dụng thang máy tiết kiệm điện

Để giúp mọi người tiết kiệm điện năng và chi phí phải trả cho thang máy hàng tháng, những chuyên gia chia sẽ kinh nghiệm để sử dụng thang máy tiết kiệm điện và hiệu quả như sau:

tiet kiem dien

Sử dụng thang máy khi thật sự cần thiết

Sử dụng thang máy hợp lý không nên quá lạm dụng, chỉ sử dụng khi có việc gấp khi có nhu cầu lên tầng cao. Khi di chuyển ở các tầng gần nhau hoặc không quá cách xa nhau thì nên sử dụng cầu thang bộ.

Dùng động cơ không hộp số để tiết kiệm điện năng

Nâng cấp máy kéo với việc thay thế máy kéo mới sẽ tiết kiệm được 40% điện năng so với máy kéo cũ, ngoài ra việc thay thế máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là giải pháp giúp thang máy tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Sử dụng thang máy Tiết kiệm điện bằng cách dùng bóng đèn led

Sử dụng đèn led cho hệ thống chiếu sáng có thể tiết kiệm 80% điện năng, hệ thống quạt thông gió được thiết kế tự động ngắt khi không hoạt động.

Sử dụng thang máy đúng cách giúp tiết kiệm điện thang máy

  • Không nên dùng các biện pháp để giữ thang như dùng vật cản ở cửa thang. Ấn phím “hold” trong thang máy. Việc giữ thang như thế rất tốn điện.
  • Không nên sử dụng thang máy cho sở thích cá nhân của con trẻ hay biến thang máy thành phòng ăn.

dung thang may tiet kiem dien

  • Khóa thang khi không sử dụng thang trong thời gian dài cũng là một cách giúp thang máy tiết kiệm điện.

Bảo trì bảo dưỡng thang máy định kỳ

Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy định kỳ mỗi tháng cũng góp phần làm cho thang máy hoạt động an toàn và hiểu quả. Ngoài ra, nếu thực hiện công việc bảo trì tốt cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thang máy.

5/5 - (1 bình chọn)