thang máy gia đình điện 1 pha

Thang máy gia đình dùng điện 1 phase

Theo khuyến cáo các loại thang máy tải trọng lớn, cao tầng đều bắt buộc dùng điện 3 pha để vận hành. Chỉ có thang gia đình, tải trọng nhỏ, tốc độ thấp thì mới có thể sử dụng điện sinh hoạt. Vậy có nên dùng thang máy gia đình 1 pha không?

Khi nào dùng thang máy gia đình điện 1 phase

Mỗi năm công ty chúng tôi cung cấp và lắp đặt lên tới hàng nghìn bộ thang máy cho các hộ gia đình tư nhân trên khắp cả nước. 95% số đó sử là thang được thiết kế sử dụng điện lưới 3 pha, phần còn lại đặt mua loại 1 pha, dưới đây là những lý do dùng thang máy điện 1 pha:

tiet kiem dien
  • Địa điểm lắp đặt thang máy chưa có hạ tầng điện 3 phase.
  • Chi phí lắp đặt điện 3 pha quá cao, cao hơn nhiều so với phương án chuyển sang dùng điện 1 pha.
  • Thủ tục xin cấp điện 3 pha quá phức tạp.
  • Do hiện công trình đã có sẵn 1 công tơ điện 1 pha, chủ đầu tư không muốn sử dụng thêm 1 công tơ điện 3 pha nữa nên quyết định chọn loại thang máy gia đình 1 pha.

Ưu điểm và nhược điểm của thang máy 1 pha so với 3 pha

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất đó là chủ sử dụng không phải mất thời gian đi xin đăng ký cấp và lắp đặt công tơ 3 pha cho riêng thang máy.

Nhược điểm của thang máy điện 1 pha

Mất chi phí cho việc chuyển đổi thang máy gia đình điện 3 pha sang một pha, trung bình khoảng 10 -15 triệu/thang. Khả năng cao là phải tốn một khoản tiền để mua ổn áp vì trong những giờ cao điểm nguồn điện sinh hoạt có thể không ổn định mà phần đa là bị sụt áp cho nên để thang máy vận hành bình thường sẽ cần phải lắp riêng ổn áp cho thang máy.

Thang máy gia đình nên dùng điện mấy pha?

Nếu như nhu cầu di chuyển thấp, không cần tải hàng hóa thì thang máy gia đình 1 pha là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm điện năng. Nhưng nếu như gia đình bạn nhiều thành viên, ngoài nhu cầu di chuyển đơn thuần còn muốn vận chuyển đồ đạc thì thang máy có tải trọng lớn, dòng điện 3 pha sẽ giúp đảm bảo công suất hoạt động, độ bền…

tu vấn thiết kế thang máy tại tphcm

Thang máy gia đình thường dùng trong những công trình nhà riêng cao 6 tầng, tổng chiều cao không quá 30m.

Thang máy gia đình là dòng thang máy mini có công suất, tải trọng nhỏ, thông thường tải trọng chỉ dao động trong khoảng từ 320-550kg, với số lượng người chuyên chở tại một thời điểm lên đến tối đa khoảng 7 người.

Video thang máy gia đình dùng điện 1 pha

5/5 - (1 bình chọn)