phong chống corona trong thang máy

Phòng chống virus Corona (Covid -19) trong thang máy

Để phòng virus viêm phổi Corona(Covid -19) thì bên cạnh việc tăng sức đề kháng cho cơ thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, vệ sinh tay với các dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng, thì chúng ta cũng cần phải điều chỉnh một số hành vi khi ở nơi công cộng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm loại virus này, trong đó có việc sử dụng thang máy công cộng có thể áp dụng với thang máy gia đình.

Cách phòng chống Virus Corona trong thang máy

Những biện pháp tăng cường phòng chống dịch virus corona được duy trì song song cùng hoạt động vệ sinh thường xuyên tại hành lang, thang máy, khu vui chơi công cộng… Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, tất cả nhân viên toà nhà trong giờ làm việc đều phải đeo khẩu trang.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với thang máy

Hạn chế nắm vào tay vịn của thang: Có thể người dùng thang trước đo bị nhiễm virus và sử dụng tay vị vô tình để lại mầm bệnh, cho nên hạn chế không dùng tay vịn đi thang máy vào thời điểm này.

hạn chế tiếp xúc trực tiếp thang máy

Nút bấm thang máy tại nhiều chung cư được bọc nylon và thay mới hàng ngày để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona lây lan.

Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi thang máy

Khẩu trang là một trong những vũ khí hữu hiệu để phòng căn bệnh và con virus đáng sợ này, đặc biệt trong một không gian kín, nhỏ hẹp như trong cabin thang máy thì cần phải đeo khẩu trang.

Ngoài ra, khi đứng trong thang máy cũng không nên đứng sát vào người khác tránh tiếp xúc khiến cho lấy bệnh. Trường hợp cabin đã có nhiều người, bạn nên chờ lượt khác hoặc dùng cầu thang bộ.

Vệ sinh thang máy thường xuyên

Việc vệ sinh thang máy là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo không có những vi khuẩn, virus gây hại có trong thang máy xâm nhập vào cơ thể con người. Các chung cư, toà nhà, gia đình cần khử trùng thang máy thường xuyên, tập trung làm vệ sinh các nút điều khiển.

vệ sinh thang máy chống corona

– Khi vệ sinh phần tay vịn thang máy hay nút bấm gọi tầng hoặc các nút tầng trong cabin cần vệ sinh bằng chất tẩy rửa, diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở và lan truyền sang con người.

– Nên vệ sinh cả khu vực ra vào ở cửa tầng và sàn cabin thang máy vì đây thường là nơi có nhiều rác thải bản và các lớp vi khuẩn trú ngụ.

– Trang bị nước rửa tay trong thang máy giúp chúng ta có thể vệ sinh tay ngay lập tức sau khi ấn nút hoặc chạm vào các thanh hay bảng điều khiển.

Rủa tay

Lưu ý Khi sử dụng thang máy trong mùa dịch Corona từ chuyên gia

– Nếu phải đi thang máy, bạn nên đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện trong thang máy, nếu thang máy đông người, nên chọn đi chuyến sau.

– Giảm thiểu tiếp xúc với thang máy, sau khi ấn nút không chạm tay vào khẩu trang, tránh dụi mắt, mũi …

– Cần sử dụng chất khử trùng, xà phòng rửa tay ngay sau khi sử dụng thang máy. Thời gian rửa tay tối thiểu phải là 20 giây.

corona thang máy

Đặc biệt, tại tâm dịch bệnh Trung Quốc, nhiều người chia sẻ bí quyết, cách thức khác nhau khi sử dụng thang máy để không phải trực tiếp bấm nút(Dùng tăm bông và giấy ướt hay bọc các nút bấm…Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng các phát kiến này không triệt để). Những bí quyết này được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Hiện nay, dịch corona đang hoành hành ở rất nhiều nước, số người nhiễm bệnh ngày một tăng trong khi chưa có thuốc điều trị đặc hiệu hay vắc xin phòng ngừa. Trong giai đoạn này, việc phòng bệnh được rất nhiều người chú trọng. Mọi người đều tự trang bị khẩu trang, nước rửa tay, có ý thức khi sử dụng thang máy công cộng… để bảo vệ chính mình và người thân.

 

5/5 - (1 bình chọn)