Vì sao chủ nhà nên ký hợp đồng thang máy sớm ngay khi có ý định

Là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á, Việt Nam đang trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ, kéo theo sự bùng nổ của ngành công nghiệp xây dựng, trong đó có ngành thang máy. Trên thực tế, rất nhiều người sau khi hoàn thành các công đoạn xây nhà mới tiến hành bắt đầu liên hệ các công ty thang máy để được tư vấn và mua thang máy. Nhưng cũng có không ít các chủ đầu tư mua thiết bị này từ sau khi bắt đầu thiết kế công trình để tránh những sơ xuất có thể xảy ra. Vậy khi nào thì nên liên hệ với đơn vị thang máy để được hỗ trợ tư vấn thì phù hợp? Bên dưới đây chúng tôi sẽ nói về 3 lợi ích khi liên hệ lắp đặt thang máy gia đình.

Tâm lý chủ quan của chủ nhà khi xây dựng nhà có thang máy.

Đa phần chủ nhà hoặc chủ đầu tư đợi đến khi xây xong phần thô rồi mới tiến hành tìm hiểu rồi đặt mua, thậm chí có người do điều kiện tài chính nên hoàn thiện xong nhà, rồi mới tính đến việc chọn và tìm chủ đầu tư để lắp thang máy. Tuy nhiên, Đại đa số chủ nhà không làm việc sớm với những công ty thang máy thường gặp phải một số bất cập như:

tu vấn thiết kế thang máy tại tphcm

  • Chậm tiến độ bàn giao nhà: Do thời gian ký hợp đồng với các công ty thang máy thường từ 60 – 90 ngày.
  • Thiếu sót hệ thống đà giữa tầng, đà cửa hoặc hố pit xây dựng không đúng yêu cầu: Chính vì không làm việc sớm với đơn vị thang máy và việc xây dựng hố thang không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, nên có thể phải cấy đà thêm hoặc đục bớt những phần chưa đúng.
  • Không có nhiều thời gian tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm hoặc công ty thang máy dẫn đến những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng về sau như: thang máy hoạt động không an toàn, đơn vị làm thang máy chưa có nhiều kinh nghiệm, dịch vụ hậu mãi không tốt…

Vậy để tránh những vấn đề này chủ nhà hoặc chủ đầu tư nên có thời gian tìm hiểu về thang máy ngay từ khi có dự định làm thang máy. Tìm hiểu kỹ về các dòng thang máy gia đình về tải trọng, kích thước hố thang, loại thang…hoặc nhờ người tư vấn những thắc mắc. Và tốt nhất nên liên hệ với các công ty thang máy ngay từ giai đoạn thiết kế để tránh những sai sót về sau.

3 Lợi ích tuyệt vời mà chủ nhà nên làm việc với bên thang máy sớm.

Rất dễ dàng nhận thấy thang máy gia đình đem lại nhiều tiện ích cho gia chủ hơn nhiều so với mọi người hình dung.

Không lo chậm tiến độ

Không như các thiết bị khác như điều hòa, tủ lạnh, ti vi,…là những đồ luôn sẵn có tại các siêu thị, khi cần thì bạn có thể có ngay trong ngày để có thể sử dụng. Thì thang máy lại phải cần có thời gian đặt hàng, thời gian lắp đặt cũng lâu và phải có sự chuẩn bị xây dựng hố thang. Với các loại thang nhập khẩu thì thời gian đặt hàng có thể lên tới 5-6 tháng, còn với thang liên doanh thông thường là 3 tháng.

Chính vì thể để không bị ảnh hưởng tới tiến độ, ảnh hưởng tới kế hoạch sử dụng thì chủ đầu tư cần phải có kế hoạch tìm hiểu loại thang phù hợp và ký hợp đồng đặt mua thang máy càng sớm càng tốt.

Không lo xây dựng hố thang máy bị sai kỹ thuật

Khi đã chọn được loại thang và đơn vị cung cấp rồi đi đến ký kết hợp đồng kinh tế thì chủ đầu tư sẽ được cung cấp bản vẽ thiết kế, bên phía công ty thang máy sẽ có trách nhiệm phối hợp với thiết kế kiến trúc công trình để hoàn thiện bản vẽ.

Ngoài ra, công ty cung cấp thang máy cũng sẽ phải cử cán bộ theo dõi, tư vấn và giám sát trong quá trình chủ đầu tư xây dựng hố thang để đảm bảo hố thang máy được thi công đúng kỹ thuật.

Chính vì thế, một trong những lợi ích của việc ký hợp đồng mua thang máy từ sớm đó là được tư vấn khi xây dựng nên không lo giếng thang bị xây sai dẫn đến tình trạng phải đục phá khi lắp đặt, nghiêm trọng hơn là không lắp được.

Không sợ tăng giá thang máy

Đương nhiên, khi đã đặt bút ký vào hợp đồng thang máy thì chủ đầu tư không còn phải lo ngại sau này giá thang tăng vì đơn vị cung cấp phải có trách nhiệm giữ giá dù trong thời gian thực hiện hợp đồng giá có biến động như thế nào.

Công ty chúng tôi đã từng làm việc với một vài đối tác, sau khi thỏa thuận đặt mua thang được ký thì vì một vài lý do nào đó mà mãi đến tận 1-2 năm sau mới tiến hàng lắp đặt được, tuy nhiên giá vẫn được giữ nguyên như thời điểm ban đầu. Mà chúng ta đều biết, hầu hết các sản phẩm đều tăng giá theo thời gian nên ký hợp đồng càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, khi đã làm việc sớm và ký hợp đồng với bên thang máy thì chủ đầu tư hoặc chủ nhà có thời gian để suy nghĩ về những việc khác mà không cần bận tâm nhiều vào việc lắp đặt thang máy nữa.

Trên đây là ba lợi ích của việc chủ đầu tư ký hợp đồng mua thang máy sớm, vậy nên nếu có ý định sử dụng thang máy khi hoàn thiện nhà, nếu điều kiện tài chính cho phép thì Quý khách nên chọn loại thang máy phù hợp với nhà cung cấp uy tín để triển khai càng sớm càng tốt.

5/5 - (1 bình chọn)