Thiết kế thang máy cho nhà phố từ 3-5 tầng

Lợi ích của việc lắp đặt thang máy gia đình cho nhà ống : Để đáp ứng nhu cầu đi lại của tất cả thành viên trong gia đình và mang vác các vật nặng lên các tầng 4-5 thậm chí là 6-7 tầng. Vì vậy việc lắp đặt một chiếc thang máy gia đình cho nhà ống trở nên cần thiết.

Thiết kế thang máy cho nhà phố

Thang máy gia đình có diện tích rất bé thế nhưng để bố trí vị trí hố thang máy làm sao cho phù hợp, tính toán công năng hợp lý là việc cực kỳ quan trọng. Thường sẽ có 02 cách bố trí thang máy và thang bộ, một là thang máy nằm cạnh thang bộ và hai là thang máy ở giữa thang bộ.

thang may nha ong

Hai phương án bố trí cầu thang máy và cầu thang bộ này đều có những ưu nhược điểm riêng, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết để Quý khách hàng tham khảo để đưa ra quyết định cuối cùng phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Phương án thiết kế cầu thang máy ở giữa thang bộ

Thang máy ở giữa cầu thang bộ được áp dụng trong những trường hợp nào : Nhà dự án, nhà đang ở chưa có hố thang dùng khoảng giếng trời ở giữa thang bộ để lắp thang máy

Ưu điểm của phương án lắp đặt cầu thang máy trong lòng thang bộ

  • Tiết kiệm diện tích
  • Tiết kiệm chi phí làm tay vịn thang bộ: Khi lắp đặt thang máy gia đình ở giữa thang bộ thì không cần thiết phải làm tay vịn cho thang bộ nữa do đó gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí

thang may o giua cau thang bo

Nhược điểm

Do không còn khoảng giếng trời ở giữa cầu thang nên ngôi nhà sẽ không lấy được ánh sáng tự nhiên. Để khách phục nhược điểm này chúng tôi đề xuất giải pháp ốp kính cường lực toàn bộ vách hố thang máy. Tuy nhiên Quý khách không nên chọn loại kính trong suốt mà nên chọn loại kính mờ để hạn chế nhìn thấy các chi tiết cấu tạo của thang máy như rail dẫn hướng, cáp tải, dây điện, cabin thang máy,….

Phương án lắp thang máy bên cạnh thang bộ

Đây là phương án phổ biến nhất được dùng cho nhiều cho các công trình xây dựng nhà phố, nhà ống, những công trình có mặt tiền hẹp nhưng lại có chiều sâu tương đối lớn. Khi đó thang máy và thang bộ được bố trí ở giữa nhà, mỗi tầng chia thành 02 phòng.

Ưu điểm:

  • Phần giếng trời giữa cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên, đảm bảo mục đích lấy sáng, lưu thông không khí trong cả ngôi nhà.
  • Phần cầu thang bộ tuy mất nhiều chi phí đầu tư hơn (do phải làm thêm phần tay vịn so với cách thiết kế thang máy trong lòng cầu thang bộ) thế nhưng khi đó với hạng mục thang bộ vừa đạt công năng vừa đảm bảo mỹ quan và nếu đầu tư hơn đó cũng là một điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.

thang may ben canh cau thang bo

Nhược điểm của giải pháp đặt thang máy bên cạnh cầu thang bộ

  • Đây là giải pháp không phải công trình nào cũng có thể sử dụng được, đặc biệt là những công trình nhà cải tạo
  • Cầu thang bộ sẽ có độ dốc cao hơn.
  • Với những nhà có trẻ nhỏ thì phần giếng trời trong lòng thang bộ sẽ tiềm tàng nhiều nguy hiểm nên gia chủ cần phải tính tới các giải pháp lắp thêm phụ kiện để đảm bảo an toàn như lưới an toàn cho cầu thang.
  • Tốn diện tích xây dựng.

Nếu là công trình cải tạo thêm để lắp thang máy thì nên chọn phương án lắp thang máy ở giữa thang bộ và nên xây dựng hố thang bằng kết cấu khung thép. Nếu là nhà xây mới thì nên chọn phương án thang máy đặt bên cạnh thang bộ.

Tư vấn thiết kế nhà 50m2 có thang máy

Các mẫu nhà ống 50m2, có từ 5-7 tầng sẽ được chủ đầu tư quan tâm các giải pháp có thang máy. Mặt bằng tầng 1 cũng là tầng hầm thiết kế để phương tiện đi lại của Mặt bằng nhà phố 5 tầng 50 m2.

thang may trong long cau thang bo

Mẫu thiết kế nhà ống có thang máy kiến trúc lệch tầng thông thoáng diện tích nhỏ hẹp. Tư vấn xây nhà phố 50m2 có thang máy. Cách bố trí thang máy cho nhà ống hiện đại 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng có gara rộng 3.6m có cầu thang bộ ôm cầu thang. Mặt bằng nhà phố có thang máy kích thước cabin 650cm được chủ đầu tư lựa chọn.

Lắp đặt thang máy mini gia đình từ 3-5 tầng cho nhà phố

Thang máy gia đình loại nhỏ (mini) thường có tải trọng từ 200 kg đến 300 kg, mỗi lần có thể vận chuyển được khoảng 3 người. Vì vậy, các hộ gia đình có thể chọn lựa dòng thang máy này cho nhà có 3 – 4 tầng. Nó đem lại cho bạn nhiều lợi ích như: tiết kiệm điện năng, tải trọng nhỏ nhất có thể, được lắp đặt ở không gian nhỏ, và giá thành thì lại rất phù hợp với túi tiền của chủ nhà hiện nay.

thang may nha pho

Giải pháp lắp đặt thang máy gia đình mini nhà phố 3-5 tầng của Dichvuthangmay.com ngày càng được hoàn thiện cả về chất lượng thang máy, chất lượng dịch vụ để mang đến cho Quý khách hàng sản phẩm tốt nhất, hoạt động ổn định – êm ái – bền bỉ – an toàn.

5/5 - (3 bình chọn)