TOP 5 yếu tố quyết định đến giá thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình bao nhiêu tiền? Đây chắc chắn là vấn đề mà mọi người khi có nhu cầu lắp đặt thang máy quan tâm nhiều nhất. Để giải đáp thắc mắc này của quý khách hàng chúng tôi đã liên lạc với chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt thang máy. Hãy lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia về vấn đề chi phí lắp đặt thang máy nhé.

Vì sao giá thang máy nhập khẩu lại cao?

Theo ông Quyết hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang máy đi cùng với những mức giá khác nhau như giá thang máy nhập khẩu mitsubishi, giá thang máy liên doanh… tùy theo mỗi loại mà chi phí lắp đặt cũng khác nhau. Ví dụ giá thang máy gia đình liên doanh trong nước có giá từ 250-350 triệu, trong khi đó giá thang máy nhập khẩu thì chi phí gấp từ 2-3 lần trong khi chất lượng có thể nói là gần tương đương.

gia-thang-may-nhap-khau

Giá thang máy gia đình nhập khẩu

Trả lời câu hỏi này ông Quyết chia sẻ giá thang máy nhập khẩu ở các nước như Nhật Bản và châu Âu có giá cao như vậy vì một số yếu tố sau:

 • Chi phí sản xuất bao gồm chi phí nhân công và nguyên vật liệu đầu vào ở nước ngoài bao giờ cũng cao hơn Việt Nam
 • Chi phí vận chuyển
 • Các loại thuế và phí nhập khẩu : VAT cho thang máy hiện đang ở mức 10%, với thang nhập khẩu nguyên chiếc thì bắt buộc khách hàng phải thanh toán VAT còn với thang liên doanh thì khách hàng có thể lấy có thẻ không. Với khách hàng tư nhân như hộ gia đình thì tờ hóa đơn VAT là hoàn toàn vô giá trị, vậy với một bộ thang giá 30.000 USD thì VAT sẽ là 3.000 USD (tương đương 67.800.000 VNĐ với tỷ giá hiện thời là 1 USD = 22600 VNĐ) chủ đầu tư hộ gia đình đã mất không 67.8 triệu đồng.
 • Giá thương hiệu

Ngoài ra thang máy nhập khẩu do được sản xuất ở nước ngoài nên việc xây dựng hố và lắp đặt cũng rất quan trọng. Khung hố phải đúng theo kích thước của nhà sản xuất và đội ngũ lắp đặt cũng phải có tay nghề cao thì chất lượng mới đạt yêu cầu.

Chi phí thang máy gia đình phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thang máy là một tập các thiết bị được gắn kết với nhau, vì vậy giá thang máy cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí thiết bị chính (máy kéo, tủ điện điều khiển), tải trọng của thang, số điểm dừng, địa điểm lắp đặt, chi phí nội ngoại thất của thang máy…

chi-phí-thang-máy-gia-đình

Chi phí thang máy gia đình phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thang máy phụ thuộc vào các thiết bị chính

 • Máy kéo
 • Điều khiển động lực (biến tần) – VVVF (Variable Voltage Variable Frequency)
 • Điều khiển tín hiệu: PLC (Programmable Logic Controller) hoặc bao vi xử lý (microprocessor board)
 • Nút bấm, hiển thị, CB, contactor, relay
 • Rail dẫn hướng, cáp tải
 • Bộ truyền động cửa tầng, cabin
 • Tải trọng: Tải trọng của thang máy cũng là một yếu tố tác động đến giá thang máy. Ví dụ giá thang máy gia đình 450kg sẽ đắc hơn giá thang máy mini 320 từ 10-20 triệu.

Số điểm dừng có ảnh hưởng đến giá thang máy

Thông thường khi tăng lên hoặc giảm một điểm dừng thì chi phí thang máy gia đình cũng sẽ thay đổi có thể là tăng/giảm 10 -15 triệu.

Địa điểm lắp đặt:

Tùy theo khu vực và vị trí địa lý mà chi phí lắp đặt thang máy có thể tăng thêm do chi phí vận chuyển và những chi phí phát sinh khác.

Chi phí phần khung hố thang máy

Nếu công trình xây mới sử dụng hố bê tông tường gạch thì chi phí không nhiều. Bởi vì xây dựng cùng với nhà nên có sẵn vật liệu xây dựng. Tổng chi phí đổ cột và xây tường gạch chỉ khoảng 20 triệu đến 40 triệu. Tùy vào kích thước hố thang và kết cầu nhà.

ho-thang

Chi phí khung hố thang máy

Chi phí xây dựng hố thang máy đối với công trình cải tạo: Cải tạo thường thì người ta xây dựng hố thang máy bằng hệ khung thép, vỏ bọc bằng kính, thạch cao hoặc aluminium. Tùy vào loại vật liệu và kích thước hố thang máy mà giá sẽ thay đổi trong khoảng từ 80 triệu đến 130 triệu.

Chi phí nội thất và ngoại thất

Chi phí nội thất thang máy gia đình: Theo báo giá thang máy gia đình thì nội thất và thẩm mỹ bên trong thang máy, cửa thang, trần cabin…đều được tính trong báo giá thang máy. Trừ khi khách hàng có yêu cầu đặc biệt về nội thất và thẩm mỹ thang máy (ốp gỗ, ốp kính…) thì tính thêm chi phí phát sinh này theo giá thị trường.

Chi phí ngoại thất bên ngoài thang máy: Ốp đá hoa cương, đá cẩm thạch, ốp gỗ,…thì chi phí phát sinh thông thường chỉ chiếm không quá 10% giá của thang máy gia đình.

Để có một tính toán chính xác chi phí hố thang bao nhiêu thì phải tính toán căn cứ trên thực tế công trình. Tại Việt Nam hiện nay dòng thang máy từ 3 đến 10 tầng các chuyên gia khuyên nên dùng thang trong nước(thang máy liên doanh) – loại thang máy nhập khẩu các thiết bị chính và cabin thang máy sản xuất trong nước với mức giá thang máy gia đình liên doanh từ 280 triệu đến 350 triệu.

Thang máy gia đình

Thang máy có tốn điện không?

Thang máy chỉ tiêu thụ điện khi hoạt động. Nên lượng điện năng tiêu thụ một tháng tương đổi ít. Khoảng từ 200 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng tương đương với số tiền điện của máy lạnh mỗi tháng.

Xem thêm:

 • Bảng giá thang máy tải hàng 500kg, 1000kg, 1500kg, 2000kg
 • Bảng báo giá thang máy gia đình 320kg, 450kg, 630kg
 • Giá thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn, trường mầm non
 • Giá tời nâng hàng cho nhà xưởng tại TPHCM

Ngoài ra, nếu quý khách cần báo giá chi tiết của các loại thang máy khác vui lòng liên hệ hotline 0938 83 1002 hoặc gởi email và họp thư [email protected] để nhận được báo giá nhanh nhất và chính xác nhất. xin cảm ơn và rất mong được hợp tác cùng tất cả quý khách hàng.

5/5 - (5 bình chọn)