thang máy nhanh nhất thế giới

29 Th8 2018

Thang máy nhanh nhất thế giới với vận tốc 1.260m/phút

Một chiếc thang máy cao 530m do công ty công nghệ Hitachi của Nhật Bản xây dựng tại tòa nhà Trung tâm Tài chính CTF tại Quảng Châu, Trung Quốc đã lập kỷ lục mới về tốc độ với khả năng di chuyển lên tới 1.260m/phút.

Chiếc thang máy có thể di chuyển với vận tốc kỷ lục 1.260m/phút tương đương 75km/h hay 20m/s. Trong buổi chạy thử, chiếc thang máy có thể chạy hết chiều cao của tòa nhà Trung tâm Tài chính CTF gồm 111 tầng trong chưa đầy nửa phút. Tốc độ khi đi xuống của thang máy là 36km/h, hay 600m/phút.

thang máy nhanh nhất thế giới

Tòa nhà Trung tâm Tài chính CTF cao 530 mét, nơi sở hữu chiếc thang máy nhanh nhất thế giới, với vận tốc 1.260m/phút. (Ảnh: Desidaily.)

Trước đây, danh hiệu chiếc thang máy chạy nhanh nhất thế giới thuộc về thang máy tại Tòa tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) với tốc độ: 1.150m/phút.

Theo đại diện của Hitachi, họ sử dụng công nghệ xây dựng thang máy hiện đại nhất như trục lăn chủ động dẫn hướng ở 4 vị trí trên, dưới, trái, phải của buồng thang máy. Trang bị này nhằm đảm bảo cho khách hàng di chuyển an toàn, giảm rung lắc và áp suất khi di chuyển với tốc độ cao từ vị trí thấp lên vị trí cao của tòa nhà và ngược lại.

Thiết bị phanh của thang máy được làm bằng vật liệu chịu nhiệt. Ngoài ra, chiếc thang máy nhanh nhất thế giới này còn được trang bị công nghệ điều chỉnh áp suất tai để hạn chế tình trạng ù tai bằng cách giảm bớt thay đổi áp suất không khí bên trong buồng thang máy.

Top 10 thang máy nhanh nhất thế giới

top 10 thang máy chạy nhanh nhất thế giới

Khi đi vào hoạt động, chiếc thang máy nhanh nhất thế giới này sẽ chỉ chạy ở tốc độ cho phép là 72km/h.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Kích thước thang máy Đại đa số khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt thang máy đều rất băng khoăn không biết kích thước hố thang, kích thước cabin bao nhiêu là phù hợp? Hiểu được lo lắng này bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những...
Giải đáp các kí hiệu và cách sử dụng thang máy an toàn Việc sử dụng thang máy để vận chuyển người và hàng hóa tại các nhà cao tầng đã trở thành không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy thế nào cho đúng và an toàn. Bài viế...
Báo giá thang máy Mitsubishi và Fuji chính hãng Thang máy Mitsubishi Thang máy Mitsubishi là một trong những thương hiệu nổi tiếng với uy tín, chất lượng đã được khẳng định qua nhiều công trình khác nhau, được nhiều khách hàng tin dùng. Thứ mà kh...
Xây dựng hố pit thang máy gia đình cần lưu ý gì Nhu cầu sử dụng tăng cao, việc thiết kế và lắp đặt thang máy gia đình đặc biệt là hố pit là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những yêu cầu kỹ thuật cơ bản, những tiêu chuẩn k...